31 Tháng Năm, 2021
Content SEO là gì?

Content seo là gì? 4 bước cơ bản để xây dựng chiến lược Content SEO

Content SEO là gì? Đây là phần nội dung được xây dựng để tối ưu hóa từ khóa và tạo thứ tự trong những công cụ tìm kiếm của Google.

Content SEO chắc hẳn là thuật ngữ không còn quá xa lạ đối với nhiều người dùng. Đây cũng là yếu tố quan trọng nhất đối với các chiến lược SEO. Do đó, điều bạn cần là phải làm sao để SEO content marketing đạt hiệu quả tốt nhất. Để làm được điều đó, trước hết bạn cần phải lý giải Content SEO là gì? Làm sao để xây dựng chiến lược content SEO đạt hiệu quả tốt nhất? Chuanseoaz.com sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này chi tiết nhất nhé!

1. Content seo là gì?

Content SEO là phần nội dung được tạo ra để tối ưu hóa một từ khóa và tạo xếp hạng trên những công cụ tìm kiếm của Google. Đây chính là một trong ba yếu tố được Google ưu tiên trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

Content SEO là gì?
Content SEO là gì?

2. Các loại Content SEO phổ biến hiện nay

Các loại Content SEO phổ biến hiện nay
Các loại Content SEO phổ biến hiện nay

2.1. Trang sản phẩm

Đây được xem là giải pháp tuyệt vời cho các trang thương mại điện tử bán lẻ. Sản phẩm tốt có thể vừa sử dụng làm Content SEO, có thể dùng làm content cho PPC.

2.2. Blog Post

Đây là loại content SEO phù hợp nhất cho việt áp dụng các kỹ thuật viết chuẩn SEO hiệu quả nhất. Bài đăng trên Blog sẽ gây ấn tượng và thu hút nhiều khách hàng đến với các trang sản phẩm hơn.

Vì vậy, đây chính là nơi tuyệt vời để thể hiện chuyên môn, sự am hiểu trong lĩnh vực kinh doanh, cũng như tạo sự uy tín.

Content SEO dạng Blog Post
Content SEO dạng Blog Post

2.3. Bài báo

Đây là loại Content SEO mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy ở những trang web kiểu báo hoặc dạng tạp chí. 

2.4. Danh sách

Đây là một dạng bài báo, hoặc loại bài đăng trên Blog, nhưng được trình bày theo kiểu liệt kê. Tiêu đề loại content này thường chứa số, ở những dạng top… để thu hút sự chú ý của đọc giả. 

Loại Content này cũng thường được google cho hiển thị dưới dạng Featured Snippet, giúp bài viết nhận được nhiều lượt Click hơn khi xuất hiện trên trang tìm kiếm. 

2.5. Hướng dẫn

Đây là phần nội dung dài, dùng để giải thích chi tiết cách thực hiện một điều gì đó. Người dùng thường sẽ phải nhập thông tin vào mẫu đăng ký để có thể đọc được toàn bộ phần hướng dẫn. 

Content SEO đóng vai trò quan trọng đối với các chiến lược SEO
Content SEO đóng vai trò quan trọng đối với các chiến lược SEO

2.6. Video

Bạn có thể sử dụng video để gia tăng sự cạnh tranh thứ hạng của từ khóa lên trên những trang đầu tìm kiếm. Tùy thuộc vào ngành nghề doanh nghiệp hoặc đặc điểm website mà bạn đưa ra lựa chọn có nên sử dụng dạng content video hay không. 

Đối với những bài viết mang tính hướng dẫn, bạn nên cân nhắc sử dụng video, để tạo xúc tác tuyệt vời, giúp nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra.

 2.7. Infographics 

Loại content này thường được trình bày ở dạng hình ảnh có chứa nhiều dữ liệu như đồ thị, biểu đồ,...về một chủ đề nào đó. Loại content này sẽ giúp rack lên được nhiều lượt xem, cũng như cách liên kết.

Tuy nhiên, loại content này thường khá khó SEO, do google khó có thể đọc được nội dung. 

SEO content chứa đựng nội dung thu hút người đọc
SEO content chứa đựng nội dung thu hút người đọc

2.8. Trình chiếu

Đây là cách biểu thị một loạt hình ảnh có sự liên quan đến nhau. Đây là một phương thức content SEO hiệu quả cho những lĩnh vực đặc biệt như thời trang, du lịch,... Tuy nhiên, nội dung hình ảnh sẽ khiến google khó đọc được, nên rất khó để SEO.

2.9. Bảng chú giải thuật ngữ

Việc tra cứu thuật ngữ bằng google sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc sử dụng từ điển. Việc xây dựng một bảng thuật ngữ chuyên môn tốt sẽ giúp thu hút được nhiều lượt tìm kiếm hơn.

2.10. Thư mục

Đây là một dạng phân loại những liên kết đến trang web hoặc các tài nguyên về một chủ đề nhất định.

Trên đây là tổng hợp 10 kiểu content SEO phổ biến nhất. Tuy nhiên, đây không phải là danh sách cố định, nên bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm nhiều kiểu content SEO hiệu quả khác.

3. 4 bước cơ bản để xây dựng chiến lược Content SEO

Hướng dẫn xây dựng chiến lược Content SEO hiệu quả
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Content SEO hiệu quả

3.1. Xác định mục tiêu

Đây luôn là bước đầu tiên cho mọi vấn đề. Việc của bạn là phải xác định được mục tiêu hướng đến là gì? Là thúc đẩy doanh số bán hàng trên website, hay muốn kiếm tiền thông qua việc quảng cáo trên website? Xác định đúng mục tiêu sẽ giúp bạn xác định dễ dàng loại content mà bạn nên xây dựng. 

3.2. Cân nhắc về đối tượng khách hàng mục tiêu

Việc thực hiện khảo sát, cũng như sử dụng công cụ phân tích sẽ giúp bạn hình dung đối tượng khách hàng rõ ràng hơn. Xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn xây dựng nên những content hướng đến khách hàng.

3.3. Tạo lịch biên tập cho Content SEO

Khi đã xác định được mục tiêu và đối tượng khách hàng, bạn nên bắt tay vào việc xây dựng lịch biên tập cho Content SEO một cách chi tiết nhất. Việc tuân thủ theo lịch trình này sẽ giúp bạn thực hiện chiến dịch một cách đều đặn và hiệu quả. 

3.4. Tổng hợp kết quả, phân tích và đánh giá kết quả Content SEO

Hãy thường xuyên cập nhật những phân tích về website, để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp. Đánh giá kết quả Content SEO dựa trên những chỉ số về lượt xem, lượt nhận xét, lượt like, lượt chia sẻ, lượt tương tác,...

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của Chuanseoaz.com, chắc hẳn bạn đã có thể giải đáp được câu hỏi content SEO là gì? Cũng như nắm được những bước cơ bản để xây dựng chiến lượng Content SEO hiệu quả. Hi vọng bạn sẽ đạt được nhiều thành công nhé!

clockcrosstext-align-right linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram